Trang chủ Blog

THÂN BỆNH TÂM BỆNH Không ít người bệnh đến gặp tôi trong tình trạng tâm bệnh còn nặng hơn thân bệnh

THÂN BỆNH, TÂM BỆNH.
Không ít người bệnh đến gặp tôi trong tình trạng tâm bệnh còn nặng hơn thân bệnh. Việc chữa lành tâm bệnh khó hơn nhiều so với chữa trị thân bệnh.
Có nhiều bệnh nhân dành cả đời để chạy theo công danh, tiền bạc, địa vị. Tuy thu được lợi lộc nhiều không đếm xuể, nhưng tinh thần luôn bị căng thẳng, lo lắng, cuộc sống nội tâm cảm thấy nhiều đau khổ, thậm chí gia đình hôn nhân bị xáo trộn, đổ vỡ..v.v.
Mặc dù họ đã phát tâm dâng cúng rất nhiều của cải, lễ vật lên đền chùa, nhà thờ, mời nhiều thầy cúng giải hạn, mong được Trời Phật phù hộ, nhưng vẫn bị bệnh tật, gia cảnh vẫn gặp nhiều tai ương, thậm chí còn bị chết sớm vì tai nạn, bệnh hiểm nghèo.
Thượng Đế, Đức Mẹ, Trời Phật, Đức Chúa Trời, các vị Bồ Tát, Thiên Sứ..các Ngài ngự ở cõi giới tuyệt đối-thanh tịnh cao quý riêng biệt..,còn đền chùa, nhà thờ là nơi công cộng, tụ tập náo nhiệt, đông đúc, ồn ào, thì sao các Ngài có thể ở đó chờ mọi người tới cầu xin? Vả lại, nếu người giàu có thể dâng cúng nhiều lễ vật, của cải, mà được các Ngài phù hộ độ trì hơn người nghèo, thì đâu còn gì là lẽ Đạo, luật lệ công bằng do chính các Ngài tạo ra?
Nếu con người không có Y thuật cao minh, niềm tin tuyệt đối và được các Ngài hết lòng giúp đỡ, thì dù có dành cho nhau bao nhiêu tình thương và tiền bạc của cải cũng không đủ.
Việc chữa bệnh tận gốc, chăm sóc sức khoẻ phải được coi là một hành trình lâu dài, gian khổ, có thể là suốt đời người.. Vậy mới có được đời sống an lạc, cùng gia đình người thân bên nhau mạnh khoẻ, hạnh phúc dài lâu.
[góc chia sẻ Thầy thuốc NMĐ]
03/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *